Kiểm tra nội tiết vì kinh nguyệt không đều

79043
Chào bác sĩ, em lấy chồng được hơn 1 năm, kinh nguyệt không đều. Em muốn kiểm tra nội tiết có vấn đề gì không, vậy muốn kiểm tra nội tiết thì làm xét nghiệm gì ạ?

Cảm ơn câu hỏi của bạn!

Chu kỳ kinh nguyệt là một trong những yếu tố quan trọng phản ánh chức năng sinh sản của người phụ nữ. Chu kỳ kinh trung bình của người phụ nữ trung bình là khoảng 28-32 ngày, và có thể dao động không quá 7 ngày vẫn coi là chu kỳ kinh đều. Nếu bạn có chu kỳ kinh không đều thực sự, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Tuy nhiên để đánh giá mức độ ảnh hưởng chúng tôi cần thăm khám kỹ hơn cho bạn và làm một số xét nghiệm đánh giá chức năng sinh sản như AMH, nội tiết sinh sản (FSH, LH, Estrogen, Progesterone, Prolatin), nội tiết tuyến giáp, siêu âm phần phụ. Các xét nghiệm này thường được làm vào ngày 2 chu kỳ và sẽ thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM