Khớp xương cứng, kêu lạo xạo có được dùng canxi?

Phạm Thị Hoa
Chào bác sĩ tôi năm nay 50 tuổi, nữ, hay cứng khớp cổ, xương tay, chân , cổ cột sống,... đều kêu lạo xạo hay cứng khớp vào buổi sáng, gối trái đi khám bác sĩ nói có 1 miếng gai nhỏ thấy trên hình chụp, thoái hoá đốt sống cổ. Bác sĩ có cho 2 toa thuốc giảm đau, giờ bác sĩ dặn hàng ngày nên uống Glucosamin (chỉ 500mg) và ngày không được uống hơn. Khi nào đau quá thì đến bệnh viện khám. Xin bác sĩ chỉ cho tôi biết Glucosamin 500 mg nào tốt cho tôi, của hiệu gì. Ở các bệnh viện có bán khôngg? (vì nhà tôi chỉ có Glucosamin 1500mg) Ngoài ra, tôi đứng lâu thì thấy đau từ mông xuống gót chân trái là bệnh gì. Lúc trước đi khoảng xa tôi cảm thấy đau, mồ hôi vã ra, chân trái cứng lại không có cảm giác, nhưng nay tôi chỉ đau từ mông xuống gót chân trái khi đứng yên. Tôi uống Glucosamin 500mg ngày uống mỗi ngày có hại gì không ? Tôi muốn uống thêm canxi mỗi ngày thì nên uống liều lượng thế nào? Xin bác sĩ chỉ giúp, tôi cám ơn.
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn, Trường hợp của bạn có đau nhiều khớp, nguyên nhân chủ yếu do thoái hóa, tuy nhiên cũng chưa loại trừ các bệnh lý khớp viêm khác. Bạn có đau từ mông lan xuống gót chân trái là triệu chứng đau thần kinh tọa bên trái, nguyên nhân có thể do thoát vị đĩa đêm.

Bạn nên đi khám tại bệnh viện để bác sĩ có thể thăm khám, đánh giá từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác nhất từ đó đưa ra phương án điều trị thích hợp, tư vấn loại thuốc nên dùng và liều lượng thích hợp.

Để thăm khám, bạn có thể tham khảo Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, BVĐK Tâm Anh TP.HCM tại địa chỉ số 2B, Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh hoặc Khoa Chấn thương chỉnh hình, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội tại địa chỉ số 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM