Không có tinh trùng thì điều trị thế nào?

Nguyễn Đức Dũng - Đà Nẵng
Tôi năm nay 35 tuổi (1983 vợ 1984) lấy nhau 2007. Sau khi cưới 4 năm mà không có gì, tôi đi khám và làm xét nghiệm, bác sỹ bảo là không có tinh trùng, đã mổ thông đường ống dẫn để sản sinh tinh trùng được 3 năm nay nhưng vẫn không có kết quả gì cả. Tôi chờ đợi mãi vẫn vô vọng. Nay biết bác sỹ tư vấn, tôi hỏi bây giờ tôi phải làm như thế nào để khắc phục vấn đề này? Mong bác sỹ chỉ cho. Rất cám ơn!
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
Bác sĩ cao cấp Khoa Tiết niệu Nam học và Thận học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh,
Tình trạng của anh không có tinh trùng có thể xảy ra 2 trường hợp:
– Trường hợp 1: Tinh hoàn của anh vẫn có khả năng sản xuất ra tinh trùng nhưng vì 1 lý do nào đó đường bài xuất tinh trùng ra ngoài của anh bị tắc nghẽn. Đối với trường hợp này chúng tôi sẽ có các biện pháp lấy tinh trùng của anh ra ngoài để làm thụ tinh trong ống nghiệm.
– Trường hợp 2: Tinh hoàn của anh hoàn toàn không có khả năng sản xuất ra tinh trùng. Đối với trường hợp này khoa học hiện đại vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị. Nếu muốn có con sẽ phải đi xin tinh trùng.
Anh nên đến viện thăm khám và làm các xét nghiệm để biết tình trạng của anh nằm ở trường hợp nào lúc đó sẽ có biện pháp điều trị thích hợp nhất.
Chúc anh chị sớm có cháu.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM