Kết quả siêu âm bị giãn bể thận trái có bị ảnh hưởng không?

Dương Thuý Hoa
Em siêu âm ở tuần 29 kết quả: giãn bể thận trái 7.5mm, đến tuần 32 siêu âm kết quả: giãn bể thận trái 7.3mm; Độ trưởng thành II, bác sĩ cho em hỏi vậy em bé có vấn đề gì không ạ? Và độ trưởng thành II như vậy là có quá sớm ở tuần thai 32 không ạ? Có ảnh hưởng gì không mong bác sĩ giải đáp. Cảm ơn bác sĩ.
TS.BS BÙI THỊ PHƯƠNG NGA
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Với tuổi thai 32 tuần nếu bạn đang theo dõi thai định kỳ tại cơ sở y tế có khoa hoặc đơn vị chẩn đoán tiền sản thì việc khảo sát bất thường nhiễm sắc thể thai nhi và bất thường cơ quan khác kết hợp đã được thực hiệ,n và mức độ giãn bể thận không tăng thêm từ tuần 29 – 32 của thai kỳ, nên bạn yên tâm theo dõi tiếp thai kỳ, tùy tiến triển phía sau sẽ hướng xử trí tiếp. Tuy nhiên, bé sẽ được khám kiểm tra sau sanh. Nhau trưởng thành độ II là phù hợp với tuổi thai 32 tuần, bạn đừng nên lo lắng.

Chúc bạn có thai kỳ mạnh khỏe và cuộc sanh thuận lợi. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM