Hướng điều trị thích hợp để bảo tồn phồng lồi đĩa đệm chèn ép rễ thần kinh

Trịnh Cao Nguyên
Chào bác sĩ, tôi năm nay 28 tuổi, tôi bị đau lưng và có chụp MRI ở bệnh viện trên Tây Nguyên, bác sĩ kết luận là bị phồng lồi đĩa đệm chèn ép rễ thần kinh, bác sĩ cho thuốc và bảo điều trị theo 2 hướng: 1 là bảo tồn, 2 là phẫu thuật. Tôi quyết định về dùng thuốc được 1 tuần thì có đỡ nhưng đau bao tử, tôi chuyển qua dùng thuốc Bắc nhưng đỡ được 1 phần nào đó trong thời gian uống thuốc tôi vẫn đi châm cứu, xoa bóp, bấm nguyệt và tập vật lý trị liệu kéo giãn cột sống, hàng ngày tôi vẫn tập thể dục nhẹ nhàng và tập các động tác phục hồi chức năng. Trong ăn uống hàng ngày và sinh hoạt thì kiêng khem cũng nhiều thứ và bổ sung thêm đồ ăn có nhiều chất xơ, can xi, vitamin D và một số loại trái cây. Tôi bị và chữa trị 5 tháng, trong thời gian chữa thì tôi đã xin nghỉ việc và chỉ làm việc nhà nhẹ nhàng không làm việc nặng và kiêng luôn chất kích thích và tập yoga. Vậy mong bác sĩ cho lời khuyên và hướng điều trị thích hợp để sớm khỏi bệnh. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Trường hợp của bạn có đau cột sống thắt lưng do thoái hóa cột sống thắt lưng, phình đĩa đệm, có chèn ép rễ thần kinh, tuy nhiên chưa loại trừ bệnh lý cột sống huyết thanh âm tính.

Bạn có thể đến Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, BVĐK Tâm Anh, TPHCM tại địa chỉ số 2B, Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh hoặc Khoa Chấn thương chỉnh hình, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội tại địa chỉ số 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội làm thêm 1 số xét nghiệm để có chẩn đoán chính xác từ đó đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Chúc bạn mau khỏe!

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch thăm khám với các bác sĩ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM