Gai cột sống lưng, thoát vị đĩa đệm có nên đi bơi?

Nguyễn Xuân Quyền
Tôi bị gai cột sống lưng và thoát vị đĩa đệm c1 đến c4. Thường đau lưng, đau nhức vai gáy và tê hai tay. Trên phim chụp MRI bác sĩ có chỉ rõ các cột sống cổ đã bị chèn hẹp 75% cần phải phẩu thuật, nhưng có bác sĩ khuyên có gắng tập VLTL khi nào quá tệ hãy mổ (vì đang bão lũ rồi dịch covid). Đến thời điểm này thì cơn đau vai gáy và tê nhức đã hơi trầm trọng hơn tôi có thể gắng tập và đi bơi có được không? Nếu xin vào bệnh viện Tâm Anh Sài Gòn khám và đièu trị có xin thanh toán bớt bằng BHYT không? Chi phí cho một lần điều trị khoảng tư bao nhiêu đến bao nhiêu để nhà tôi có thể thu xếp. Xin cám ơn rất nhiều.
TS.BS TĂNG HÀ NAM ANH
TS.BS TĂNG HÀ NAM ANH
Giám đốc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Nếu các rễ thần kinh của mình bị chèn ép nhiều, gây ra các triệu chứng tê yếu tay chân kéo dài, điều trị thuốc và vật lý trị liệu sau 3-6 tháng không giảm thì có thể bác sĩ sẽ xem xét chỉ định phẫu thuật.

Chi phí phẫu thuật dựa vào tình trạng tổn thương, mức độ, vị trí tổn thương,… Các bác sĩ cần thăm khám và chỉ định MRI, Xquang để tư vấn chính xác hơn. Dự kiến Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM sẽ ứng dụng giải quyết bảo hiểm y tế từ tháng 4.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM