Em mới tiêm vaccine Trung Quốc thì cho bé bú có ảnh hưởng gì không?

Phạm Thị Tuyền
Dạ em mới tiêm vaccine Trung Quốc thì cho bé bú có ảnh hưởng gì không ạ?
BS.CKI NGUYỄN THỊ HẠNH TRANG
Phó khoa Nhi

Chào bạn,

Vaccine Trung Quốc ngừa Covid-19 hiện nay là vaccine bất hoạt nên hầu như không có khả năng gây ra nguy cơ cho trẻ bú mẹ.

Nghiên cứu về vaccine phòng Covid-19 không bao gồm phụ nữ đang cho con bú, hoặc xem xét ảnh hưởng của vaccine đối với trẻ đang bú mẹ. Tuy nhiên, không có dữ liệu không có nghĩa là vaccine không an toàn cho phụ nữ đang cho con bú hoặc trẻ đang bú mẹ.

Nuôi con bằng sữa mẹ rất quan trọng đối với sức khỏe của trẻ nhỏ cũng như người mẹ. Do đó, hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo rằng, các bà mẹ đã được tiêm chủng vẫn tiếp tục cho con bú sau khi tiêm. Vì vậy, bạn nên tiếp tục cho con bú sữa mẹ sau tiêm vaccine Covid-19 nhé!

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!