Em có tiêm vaccine Vero Cell thì có ảnh hưởng gì đến bé không?

Đỗ Thị Yến Thi
Thưa bác sĩ, em đang cho con bú. Ngày 15/10/2021 em có tiêm vaccine Vero Cell, như vậy có ảnh hưởng gì đến bé không ạ? Tại hôm nay 17/10 em thấy bé bị nôn hơi nhiều ạ.
BS.CKI NGUYỄN THỊ HẠNH TRANG
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Nghiên cứu về vaccine phòng Covid-19 không bao gồm phụ nữ đang cho con bú, hoặc xem xét ảnh hưởng của vaccine đối với trẻ đang bú mẹ. Tuy nhiên, không có dữ liệu không có nghĩa là vaccine không an toàn đối với phụ nữ đang cho con bú hoặc trẻ đang bú mẹ.

Mặt khác, vaccine Vero Cell ngừa Covid-19 hiện nay là vaccine bất hoạt nên hầu như không có khả năng gây ra nguy cơ cho trẻ bú mẹ. Việc bé bị nôn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu bé chỉ nôn 1 lần, sau đó vẫn chơi và sinh hoạt bình thường, bạn có thể theo dõi bé tại nhà. Trong trường hợp bé nôn nhiều lần, bé đừ, bú kém, sốt… bạn cần cho bé đi khám ngay.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM