Em có nhóm máu hiếm O rh-, lúc sinh bé đầu đã chích antiD theo phác đồ 2 mũi trong thai kỳ tuần 28 và 32, sau sinh em đã chích thêm 1 mũi. Lần mang thai thứ hai này, tuần thứ 12 thai kỳ siêu âm bị phù thai bác sĩ chỉ định đình chỉ thai kỳ. Cho em hỏi trường hợp như em có thể có thai và sinh con khoẻ mạnh theo cách tự nhiên nữa không ạ?

Đỗ Thị Lâm Châu
Em có nhóm máu hiếm O rh-; em sinh bé đầu năm 2015, đã chích antiD theo phác đồ 2 mũi trong thai kỳ tuần 28 và 32, sau sinh em đã chích thêm 1 mũi. Năm 2017 em có thai lần 2, nhưng đến tuần thứ 12 thai kỳ siêu âm bị phù thai bác sĩ chỉ định đình chỉ thai kỳ, sau thủ thuật em đã chích 1 mũi antiD. Trường hợp của em khi đó bác sĩ không tìm ra nguyên nhân phù thai, bảo có thể gặp lỗi gì đó trong quá trình thụ tinh. Cho em hỏi trường hợp như em có thể có thai và sinh con khoẻ mạnh theo cách tự nhiên nữa không ạ? Nếu không được em có thể tìm đến biện pháp hỗ trợ sinh sản nào hay không? Em cảm ơn bác sĩ.
THS.BS GIANG HUỲNH NHƯ
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào Chị!

Rất cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi cho chương trình. Trường hợp của chị với phác đồ chích AntiD như vậy là phù hợp. Chị vẫn có thể mang thai tự nhiên, trước khi có kế hoạch mang thai lần tới, chị có thể thực hiện xét nghiệm đánh giá sự có mặt của kháng thể hoặc định lượng kháng thể trực tiếp. Tuy vậy, phù thai tại thời điểm 12 tuần cũng có thể do nguyên nhân khác ngoài miễn dịch (bất đồng nhóm máu Rh).

Việc đánh giá chi tiết bệnh sử và thông tin thai kỳ sẽ giúp chúng tôi có những định hướng cụ thể và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp. Chị có thể liên hệ với Tổng đài của hệ thống BVĐK Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM