Dùng thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống và thoát vị đĩa đệm

Vũ Trọng Đảm
Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, em cháu bị thoái hóa đốt sống L4 và L5 và bị thoát vị đĩa đệm đi khám bác sĩ cho uống thuốc tây cả năm trời cứ hết thuốc lai đau. Em cháu chuyển sang thuốc nam uống tầm 200 ngày rồi nhưng chỉ tiến triển chút ít. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi chữa thuốc nam có khỏi dứt điểm không hay phải đi mổ ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ.
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
Bác sĩ
Trung tâm Chấn thương chỉnh hình
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Trước hết, tôi muốn nhấn mạnh rằng, việc điều trị các bệnh lý cột sống nói chung và bệnh lý đĩa đệm nói riêng cần tuân thủ điều trị trong thời gian dài. Không nên tự ngưng thuốc và thay đổi điều trị. Bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa cột sống (mang theo phim X quang hay MRI cũ) để bác sĩ đánh giá mức độ tổn thương. Nếu mức độ nhẹ hoàn toàn có thể điều trị với thuốc, vật lý trị liệu.

Trường hợp của mình nếu đã điều trị đúng phác đồ mà triệu chứng không thuyên giảm có thể xem xét chỉ định phẫu thuật (nội soi hay mổ mở).

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM