Động kinh ở trẻ điều trị như thế nào?

Bùi Thị Tuyết
Bác sĩ ơi, cho cháu hỏi với ạ. Bé nhà cháu bị động kinh từ khi 6 tháng tuổi giờ bé đã 5 tuổi rồi mà vẫn chưa cắt được cơn. Mặc dù cháu vẫn đang uống thuốc chống đông kinh. Hiện cháu đag uống Keppra1.5 viên/ngày và Topamax 1viên/ngày, Cơn của cháu nhà em không đỡ mà còn bị nhiều hơn, có ngày bé bị giật 10 lần. Cháu lo lắng quá, xin bác sĩ giúp cháu. Cho cháu lời khuyên với liệu có phải bé nhà cháu bị kháng thuốc hay không? Nếu kháng thuốc thì phải làm thế nào ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.
PGS.TS.BS NGUYỄN VĂN LIỆU
Trưởng khoa
Khoa Nội thần kinh
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Với trường hợp của bé, chị nên cho bé đi khám lại để bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh và điều chỉnh thuốc điều trị. Thuốc của bé hiện tại vẫn là liều thông thường nên chưa đủ cơ sở để khẳng định có kháng thuốc hay không.

Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị các bệnh lý ở trẻ nhỏ, sẵn sàng hỗ trợ chị.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, chị có thể gửi câu hỏi về cho chương trình hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Chúc chị sức khỏe! Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM