Điều trị gai thoái hóa cột sống lưng và khớp gối hai bên cho người cao tuổi

Phạm Đình Thuận
Chào bác sĩ. Mẹ em năm nay 73 tuổi đã đi khám ở viện và được chẩn đoán là gai thoái hóa cột sống thắt lưng và khớp gối 2 bên. Đã tiêm mấy mũi giảm đau nhưng bệnh chỉ đỡ một thời gian rồi đau lại. Em có mua nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị như viên sủi Boca, Jex (Glucosamin...), mà không ăn thua. Bác sĩ cho em xin lời tư vấn về tình trạng bệnh của mẹ em với ạ. Mẹ em bị từ năm 2000 đi khám ở bệnh viện bác sĩ nói vôi hóa đốt sống lưng với gai cột sống L3-L5, các khớp gối cũng bị gai thoái hóa. Mùa đông hay bị đau nhức nhất, ngày trước nhà em còn cấy ruộng mẹ em lội bùn về là sưng đau các khớp ngón chân với ngón tay nữa. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Trường hợp của mẹ bạn có thoái hóa khớp gối 2 bên, thoái hóa cột sống thắt lưng. Khi điều trị, chúng tôi sẽ xem xét chỉ định các thuốc điều trị triệu chứng, chống viêm, giảm đau, kết hợp các thuốc chống thoái hóa tác dụng chậm. Có thể xem xét chỉ định tiêm tại chỗ.

Tại BVĐK Tâm Anh có đầy đủ các trang thiết bị, máy móc hiện đại và cao cấp nhất để phục vụ cho việc thăm khám và điều trị hiệu quả cho người bệnh thoái hóa cột sống, như Hệ thống chụp CT 768 lát cắt Somatom Drive (Siemens – Đức), Hệ thống Cộng Hưởng Từ thế hệ mới MAGNETOM Amira BioMatrix (Siemens – Đức), Hệ thống XQ treo trần DigiRAD-FP (Hàn Quốc), hệ thống phòng mổ Hybrid, hệ thống robot chụp mạch cao cấp Artis Pheno, máy nội soi công nghệ 3D độ phân giải cao…

Bạn có thể đưa mẹ đến chuyên khoa Cơ xương khớp hình BVĐK Tâm Anh để được các chuyên gia thăm khám, làm các xét nghiệm và chụp chiếu cần thiết, từ đó tìm ra nguyên nhân thực sự của triệu chứng và có phương án điều trị hiệu quả, triệt để.

Chúc bạn và mẹ vui khỏe.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM