Điều trị đau nhức xương khớp do tính chất công việc

Cẩm Nhung
Chào bác sĩ, tôi năm nay hơn 41 tuổi, thường xuyên làm việc máy tính, ít vận động. Và mẹ tôi trước đây từng mổ thay van tim và bắc cầu. Ba tôi bệnh ung thư gan với khối u ác tính. Khoảng 1 năm gần đây, tôi hay bị hồi hộp, thỉnh thoảng tim thắt lại khi tôi làm việc bị stress và thức khuya hoặc khó ngủ, thường xuyên chóng mặt, đau nữa đầu trái. Phía sau lưng phần phổi khi stress tôi thường thở không nổi, cảm giác thiếu oxy, rất mệt, và đau thắt phía sau lưng. Tôi cũng có bị đau khớp và thoái hóa đốt sống cổ và khớp gối trái, chân trái của tôi có hiện thượng teo cơ vì tôi không thể đứng lâu hay ngồi lâu được, các khớp tay chân khi vận động kêu rất to lụp cụp. Tôi cũng thu xếp đi bộ vận động mỗi tối khoảng 30 phút. Tôi có đi khám, bác sĩ cho thuốc về tim và khớp, huyết áp. Bác sĩ xem giúp tôi nên đến bệnh viện nào để khám tổng quát và điều trị các căn bệnh đau nhức này. Do tính chất công việc nên tôi rất khó có thời gian vận động. Và gia đình có tiền sử mắc các bệnh lý này. Tôi xin chân thành cảm ơn.
THS.BS HUỲNH THANH KIỀU
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào chị Nhung,

Trường hợp của chị có thể đến các bệnh viện đa khoa (có cả chuyên khoa Tim mạch và chuyên khoa Cơ xương khớp) để khám và điều trị. Tại bệnh viện Tâm Anh chúng tôi có các chuyên gia đầu ngành về các lĩnh vực này, hy vọng sẽ giúp chị điều trị nhanh chóng có kết quả.

Về lâu dài, để phòng ngừa bệnh lý tim mạch bên cạnh việc dùng thuốc chị cần điều chỉnh lối sống như tăng cường vận động thể lực, giảm cân (nếu dư cân hoặc béo phì), giảm ăn mỡ, chất béo, giảm thịt mỡ, giảm stress trong công việc, sắp xếp chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Thân mến.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM