Đau nhói ngực trái có liên quan đến bệnh tim?

Kiên LV
Xin bác sĩ cho tôi hỏi, Thỉnh thoảng tôi cảm thấy hơi đau nhoi nhói ngực ở vị trí trái tim. Tôi lấy tay vỗ khá mạnh thì thấy đỡ được một lát rồi lại thấy hơi đau lại. Bác sĩ cho tôi hỏi có phải tôi bị bệnh liên quan đến tim không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào em!

Đau ngực là triệu chứng có thể gặp trong nhiều bệnh như: hô hấp, thần kinh, cơ xương khớp, tim mạch, thậm chí sau biến chứng của Zona thần kinh.

Nói đến đau ngực do bệnh tim mạch, chúng ta thường nghĩ đến bệnh hẹp tắc động mạch vành với tính chất đau kiểu cảm giác bị đè nén, áp lực, nóng rát hoặc kim châm ở vùng ngực trái, đau có thể lan ra sau lưng, cổ, hàm, vai và cánh tay; đau thường xuất hiện khi gắng sức, đỡ khi nghỉ ngơi; đau có thể kèm theo biểu hiện khó thở, mệt mỏi. Trong trường hợp của em, tính chất đau nhoi nhói, vỗ mạnh tay vào ngực thì thấy đỡ, không giống cơn đau của bệnh lý tim mạch. Do đó, để chẩn đoán đúng tình trạng đau ngực của em là do nguyên nhân gì, em cần đi khám ở cơ sở y tế có chuyên khoa tim mạch, các bác sĩ sẽ có những thăm khám toàn diện, đặc biệt là xem xét xem em có các yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch không như: thể trạng em có thừa cân, béo phì, hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu, tăng huyết áp, đái tháo đường hay rối loạn lipid máu, gia đình em có ai bị bệnh động mạch vành không?…

Bên cạnh đó, em có thể được làm một số xét nghiệm cận lâm sàng chuyên sâu như: điện tâm đồ, siêu âm tim, nghiệm gắng sức… để xác định liệu triệu chứng đau ngực của em có liên quan đến bệnh động mạch vành không, để từ đó có hướng điều trị kịp thời, cải thiện triệu chứng cho em.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, em có thể gửi câu hỏi cho chương trình hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM