Đau lưng kéo dài không cúi được, nên uống Glucosamin không?

Hidro
Chào bác sĩ, đợt cháu bị đau lưng kéo dài không cúi được, đi chụp x-quang kết luận thoái hóa đốt sống lưng L3, sau uống thuốc giảm đau thấy đỡ. Cháu mua viên uống glucosamin uống thấy đỡ kết hợp vận động, 1 thời gian ngừng có dấu hiệu đau nhẹ và uống lại không còn đau nữa. Cháu nên tiếp tục uống glucosamin đc không ạ? Glucosamin có áp dụng với trường hợp phồng đốt sống không ạ?
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Trường hợp của bạn được chẩn đoán thoái hoá khớp, tuy nhiên chưa loại trừ bệnh lý khớp cột sống. Bạn nên đến khám bác sĩ Cơ Xương Khớp để được chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp.

Glucosamine có thể dùng trong điều trị bệnh lý thoái hóa khớp. Trên thị trường có nhiều dạng chế phẩm Glucosamine như Glucosamine sulfat, glucosamin hydrochorid, N-acetylglucosamin. Tuy nhiên, chỉ có dạng muối sunfat – chiết xuất từ động vật có vỏ được sử dụng nhiều trong các nghiên cứu, có thể mang lại hiệu quả tích cực trong bệnh lý thoái háo khớp.

Bạn nên gặp bác sĩ cơ xương khớp để đươc khám và tư vấn cụ thể hơn. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM