Đau cổ, vai lan xuống thắt lưng, xương sườn là bệnh gì?

Trần Đức
Tôi được chẩn đoán là bị thoái hóa cột sống, nhưng vị trí đau cứ thay đổi, vài ngày bị đau thắt lưng, rồi có lúc đau bên xương sườn trái lan lên vai, cổ, có lúc đau dưới bả vai phải, đau nhói giữa 2 bả vai. Đã uống thuốc một thời gian nhưng ngưng thuốc thì đau lại và đã điều trì vật lý trị liệu nhưng cũng không khỏi. Như vậy tôi bị bệnh gì và điều trị như thế nào? Cảm ơn Bác sĩ!
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
Bác sĩ
Trung tâm Chấn thương chỉnh hình
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào anh,

Ở độ tuổi trung niên thì thường khung xương cũng như các đĩa đệm của cơ thể có thể cùng lúc tổn thương, không chỉ một vị trí. Do đó trong trường hợp của anh có thể nguyên nhân là: thoái hóa cột sống, hẹp ống sống (cổ, thắt lưng) hay viêm khớp bả vai lồng ngực, thậm chí do bệnh lý vùng vai (bệnh lý chóp xoay, gân nhị đầu, vôi hóa gân,..). Để chẩn đoán đúng các bệnh lý cho anh, bác sĩ cần thăm khám cũng như sự hỗ trợ của chẩn đoán hình ảnh (X quang, MRI, điện cơ).

Tại bệnh viện đa khoa Tâm Anh có đầy đủ các trang thiết bị, máy móc hiện đại và cao cấp nhất để phục vụ cho việc thăm khám và điều trị hiệu quả cho người bệnh, như Hệ thống chụp CT 768 lát cắt Somatom Drive (Siemens – Đức), Hệ thống Cộng Hưởng Từ thế hệ mới MAGNETOM Amira BioMatrix (Siemens – Đức), Hệ thống XQ treo trần DigiRAD-FP (Hàn Quốc)… Vì vậy, lời khuyên tốt nhất là anh nên đến khám bác sĩ chuyên khoa Cơ xương khớp thuộc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình BVĐK Tâm Anh để thăm khám, làm các xét nghiệm và chụp chiếu cần thiết, từ đó tìm ra nguyên nhân thực sự của triệu chứng và có phương án điều trị hiệu quả, triệt để.

Chúc anh khỏe mạnh.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, anh có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM