Đang thả có bầu có nên tiêm vaccine Covid-19 không?

Hoàng Ngân
Em đang thả cho có bầu mà mai thông báo tiêm vaccine Covid-19thif em có nên tiêm hay không ạ, vì giờ em chưa biết là mình có mang thai hay không.
BS.CKI NGUYỄN QUANG NHẬT
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19 sẽ tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, thai chết lưu cũng như tăng nguy cơ nhập viện, diễn tiến bệnh nặng và tử vong. Vì vậy, cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ, các Hiệp hội Sản phụ khoa thế giới cũng như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo nên tiêm ngừa vaccine Covid-19 cho các phụ nữ chưa mang thai, có ý định mang thai, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Hiện tại, dữ kiện hiện có trên thế giới không ghi nhận vaccine ngừa Covid-19 ảnh hưởng đến thai nhi. Việc tiêm vaccine không ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của thai nhi nên trong tình huống tiêm rồi mới phát hiện mang thai, bạn hoàn toàn có thể yên tâm dưỡng thai. Thậm chí, việc tiêm vaccine cho thai phụ không chỉ tạo được miễn dịch cho chính bản thân người mẹ mà còn có khả năng tạo miễn dịch cho thai nhi vì kháng thể được truyền qua nhau thai.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM