Đang cho con bú nhưng tiêm vaccine Vero Cell có sao không?

Trịnh Thị Thu
Em đang cho con bú nhưng tiêm vaccine Vero Cell không biết có sao không ạ? Nay em thấy bị có vẻ bị dị ứng vaccine ạ, bé bị nổi mẩn đỏ khắp người ạ.
BS.CKI NGUYỄN THỊ HẠNH TRANG
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào em,

Nuôi con bằng sữa mẹ rất quan trọng đối với sức khỏe của trẻ nhỏ cũng như người mẹ. Theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới, các bà mẹ đã được tiêm chủng vẫn tiếp tục cho con bú sau khi tiêm. Mặt khác, vaccine Trung Quốc ngừa Covid-19 hiện nay là vaccine bất hoạt nên hầu như không có khả năng gây ra nguy cơ cho trẻ bú mẹ. Vì vậy, em nên tiếp tục cho con bú sữa mẹ sau tiêm vaccine Covid-19.

Đối với tình trạng bé bị nổi mẩn đỏ khắp người, em nghĩ là dị ứng vaccine nhưng không nói rõ là bao lâu sau khi em chích ngừa thì bé bị nổi, bé có ăn gì hoặc tiếp xúc với chất gì gây dị ứng không, cơ địa bé thế nào… Em nên đưa bé đi khám để bác sĩ đánh giá toàn diện tình trạng bé, có hướng theo dõi hợp lý và dùng thuốc khi cần.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, em có thể gửi câu hỏi về cho chương trình hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM