Cứ mang thai là không giữ được thì phải làm sao?

Xin cảm ơn quý bệnh viện và bác sĩ đã quan tâm đến câu hỏi của tôi. Tôi xin xác nhận lại tình trạng của mình như sau ạ: Tôi làm xét nghiệm định lượng FT3-FT4-TSH bình giáp, HBsAG, HCV, HIV miễn dịch tự động âm tính. Siêu âm tuyến giáp: nang keo 3mm ở thuỳ trái. Siêu âm vú: nang đơn thuần vú P kích thước 9mm. Cổ tử cung không viêm, không bất thường (tôi đã tiêm phòng HPV cách đây 4 năm). Các marker ung thư như: vú, cổ tử cung, giáp, phổi, gan, buồng trứng, đường tiêu hóa đều bình thường. Tất cả những lần thai trước của tôi đều bình thường, thả là có nhưng giữ lại rất gian nan. Vậy bước tiếp theo tôi nên làm gì ạ? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị.
Những kết quả xét nghiệm chị đưa ra khá đầy đủ nhưng tôi vẫn chưa có những kết quả thực sự quan trọng như phim chụp phim TC-VT. Chị đã có tiền sử thai lưu thì rất dễ dính buồng tử cung, khi đã dính buồng tử cung thì những lần thai sau cũng rất dễ sảy và lưu. Hơn nữa, kết quả nhiễm sắc thể đồ của 2 vợ chồng cũng chưa có, theo nhiều nghiên cứu trên thế giới, đa số các trường hợp sảy thai, thai lưu là do bất thường bộ NST của phôi thai.
Tốt nhất chị nên đến viện để được thăm khám trực tiếp và làm những xét nghiệm cần thiết. Khi đó sẽ có phương án điều trị tốt nhất cho chị.
Chúc chị sớm thành công.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM