Cơ thể không thăng bằng do di chứng sốt bại liệt

MrQ
Tôi bị sốt bại liệt khi còn nhỏ nên bị 1 bên chân phát triển chậm hơn và hai bên không đều về chiều cao. Mới đây tôi đau sống lưng cụt gần xương chậu. Đi chụp bác sĩ nói có dấu hiệu thoái hóa đốt sống. Tư vấn cho tôi do cơ thể di chuyển không thăng bằng nên chắc chắn sẽ gây lệch dần sẽ dẫn đến thoái hóa. Vậy cho tôi hỏi tôi nên di chuyển hạn chế trong khoảng bao nhiêu bước/ngày và có nên điều trị thuốc kết hợp để phục hồi hoặc ngăn chặn và kéo dài thời gian chậm lão hóa lại không?
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh,

Trường hợp của anh có 2 bên chân phát triển không đều, nên áp lực lên các khớp không cân bằng dẫn tới quá trình thoái hóa. Anh có thể khắc phục bằng cách sử dụng các giày chuyên dụng để làm cân bằng độ dài 2 chân và kết hợp với sử dụng dùng thuốc để làm chậm quá trình thoái hóa.

Lời khuyên tốt nhất trong trường hợp này là anh nên tới thăm khám và điều trị tại bệnh viện Tâm Anh để được làm các xét nghiệm và chụp chiếu cần thiết, từ đó tìm ra nguyên nhân thực sự của triệu chứng đau và chúng tôi có thể đánh giá và tư vấn 1 cách cụ thể, chính xác, đồng thời đưa ra phương án điều trị hiệu quả, triệt để…

Chúc anh vui khỏe.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, anh có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM