Có phải bé thiếu canxi hay không ạ?

Bùi Thị Truyền
Bé e nay được 16 tháng, ngày ăn 3 cữ và uống sữa bữa phụ. Từ lúc 3 tháng tuổi cho đến giờ bé vẫn giữ thói quen bú đêm cứ cách tiếng là bé lại đòi bú, đôi khi 1/2 tiếng lại đòi bú, ngủ không sâu giấc, ngày ngủ từ 11h cho đến 13h30. Bé chậm mọc răng cho đến nay có 4 cái trên dưới, tóc yếu và ít. Có phải bé thiếu canxi hay không ạ? Có nên bỏ bú bé không? Bé ăn được mà không thấy tăng cân, bé 8kg rưỡi hay bón vì không chịu đi ngoài, đi cầu được tí lại không đi nữa, phân mềm. Mong bác tư vấn giúp có nên đi khám cho bé không ạ?
BS.CKI ĐỖ THỊ KIỀU OANH
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Rất chia sẻ với tình trạng con bạn đang gặp phải. Ở độ tuổi 16 tháng kèm giấc ngủ không ngon thì việc cai thói quen bú đêm là chuyện nên làm. Sau đây là những cách giúp bé cai bú đêm hiệu quả:

– Cố gắng kéo dài khoảng thời gian giữa các lần bú để bé quen với việc ngủ dài hơn vào ban đêm.
– Cho bé ăn nhiều lần trong ngày để đảm bảo bé ăn đủ lượng thức ăn mà bé cần trong ngày.
– Chú ý cho bé ăn thêm bữa phụ vào buổi tối trước lúc ngủ và cố gắng đừng đánh thức khiến giấc ngủ của bé bị gián đoạn.

Với bé 16 tháng, cân nặng 8,5kg thì bé đang có dấu hiệu suy dinh dưỡng, cân nặng thấp so với tuổi. Cộng thêm tình trạng chậm mọc răng và bón thì bạn nên đưa bé đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám. Từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng của bé và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM