Có nên trì hoãn lịch tiêm do Covid?

Nguyễn Minh Phong
Con em được 21 tháng. Vì Covid-19 nên em không dám đưa bé đi tiêm chủng, có ảnh hưởng gì không bác sĩ? Răng sữa của bé mới mọc được mới có 8 cái ạ. Em cảm ơn các bác sĩ. Chúc các bác sĩ luôn mạnh khỏe và bình an.
BS.CKI ĐỖ THỊ KIỀU OANH
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn!

Rất chia sẻ với những lo lắng của ba mẹ về tình hình dịch bệnh cũng như nguy cơ bị lây nhiễm chéo khi đi chích ngừa. Nhưng các chuyên gia y tế khuyến cáo, không nên trì hoãn việc tiêm chủng quá lâu vì việc tiêm chủng giúp phòng tránh bệnh một cách chủ động. Vì vậy khi tình hình dịch bệnh tại địa phương tương đối ổn, ba mẹ nên đặt lịch hẹn trước và thực hiện đầy đủ thông điệp 5k để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo.

Với vấn đề răng sữa của bé, thông thường từ 6 tháng đến 2,5 tuổi bé sẽ có khoảng 20 răng sữa, nhưng mỗi bé sẽ có thời điểm mọc răng khác nhau một chút, có bé nhanh có bé chậm, nhưng thường không chênh lệch quá một năm. Để cải thiện tình trạng này, ba mẹ nên cung cấp đa dạng và cân đối khẩu phần ăn cho bé đặc biệt là sữa, các chế phẩm từ sữa. Bé nên có giấc ngủ đủ phù hợp với lứa tuổi. Ngoài ra, ba mẹ cũng nên chăm sóc bộ răng sữa của bé mỗi ngày bằng việc vệ sinh răng cho bé để hạn chế tối đa những bệnh về răng miệng.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Chúc bạn sức khỏe! Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM