Có nên mổ thoát vị đĩa đệm khi còn trẻ?

Nguyễn Văn Cường
Em mới bị thoát vị đĩa đệm 1 năm, em không dùng thuốc, lúc trở trời thì sẽ rất đau trước mấy ngày, em đi khám thì bác sỹ bảo chưa cần can thiệp mổ, nhưng em còn trẻ và rất sợ về sau sẽ càng ngày càng nặng và không thể mổ được, các bác sỹ cho em hỏi liệu em có cần mổ không hay tập các bài như bơi và kéo xà và khi đau nhiều và kéo dài thì xem xét mổ, em cũng hỏi bác sỹ và được tư vấn là mổ thì tỷ lệ 50/50 khỏi hoặc liệt nửa người. Bây giờ em cũng không biết làm sao khi mà các cơn đau ảnh hưởng nhất định đến công việc và cuộc sống, em cảm ơn nhiều!
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Trường hợp của bạn có thoát vị đĩa đệm, các cơn đau ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống. Bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám và tư vấn chính xác. Trước mắt, nên phối hợp dùng thuốc kết hợp với các bài tập bơi, kéo xà, phục hồi chức năng. Nếu điều trị nội khoa không đỡ, các cơn đau ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống có thể xem xét điều trị ngoại khoa.

Chúc bạn sớm khỏe.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM