Có nên dùng chuông báo đái dầm cho trẻ?

Trần Thuỳ linh
Chào bác sĩ, Con tôi 10 tuổi bị đái dầm, đã đi khám không bị bệnh gì. Tôi có nghe nói về chuông báo đái dầm có nên dùng không thưa bác sĩ?
PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ QUỲNH HƯƠNG
Trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Con bạn 10 tuổi bị tiểu dầm thì là tiểu dầm bệnh lý. Nếu con bạn đã khám loại trừ bệnh thận và không uống nhiều đái nhiều, không bị xuất hiện sau rối loạn tâm lý thì con bạn có thể chỉ là tiểu dầm tiên phát.

Nếu bạn muốn dùng đồng hồ báo thức thì con bạn cần cho chúng tôi biết là cháu có bao nhiêu đêm khô và bao nhiêu đêm ướt trong 1 tuần. Đồng hồ báo thức là trẻ được dùng một loại đồng hồ có 2 phần: 1 phần gắn với quần lót (có phần cảm nhận với độ ẩm nên khi trẻ chỉ cần có 1 giọt nước ra quần là máy sẽ báo động) 1 phần là chiếc loa. Khi trẻ nghe tiếng loa kêu sẽ thức giấc và sau 3 tháng trẻ tạo được phản xạ cứ nước ra quần là trẻ thức giấc và tự dậy đi tiểu. Nhược điểm của phương pháp này là:

– Nếu trẻ mùa hè để nóng quá chảy mồ hôi nên bộ nhận cảm có thể kêu nhầm.
– Khi loa kêu sẽ làm người ngủ cạnh cũng thức giấc.
– Nếu trẻ không tỉnh ngủ hẳn khi loa kêu mà bố mẹ thức dậy giúp trẻ và trẻ vẫn mơ màng thì lúc đó dùng đồng hồ sẽ không hiệu quả.
– Không có tác dụng nhiều nếu trẻ đêm tiểu dầm đêm không…

Chúc bé và gia định sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội: 1800 6858 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM