Cho em hỏi dùng cùng 2 loại thuốc Utrogestan và Progesteron có sao không ạ?

Thảo An
Em mang thai được 12 tuần. Bác sĩ có kê thuốc Utrogestan 200mg dùng đường uống 20 ngày. Nay thai được 14 tuần em có đi khám thai, bác sĩ kê Progesteron (Cyclogest 200mg) dùng đặt hậu môn 2 tuần. Cho em hỏi dùng cùng 2 loại thuốc có sao không ạ. Vì lúc đi khám em không nhớ tên loại thuốc trước, bác sĩ kê nên quên không hỏi ạ?
BS.CKI TRẦN NGUYỄN PHƯƠNG AN
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Utrogestan 200mg và Cyclogest 200mg là thuốc được bác sĩ kê trong các trường hợp dọa sảy thai, dọa sinh non. Cả 2 loại thuốc có cùng dược chất là Progesteron, do đó bạn không nên dùng cùng lúc 2 loại vì có thể gây quá liều. Tốt nhất bạn nên đến tái khám, mang theo đầy đủ hồ sơ khám thai và toa thuốc để được bác sĩ thăm khám, đánh giá chính xác tình trạng hiện tại và cho toa thuốc thích hợp.

Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Rất mong sớm được đón tiếp bạn đến thăm khám!

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM