Chích ngừa Covid-19 khi mang thai có ảnh hưởng lên thai nhi không?

Kim Huynh
Chị gái em 36 tuổi. Chu kỳ đều, khoảng 28 ngày. Kinh cuối ngày 8/7/2021. Ngày 23/7 chích ngừa AstraZeneca mũi 1. Ngày 13/8 thử que lên 2 vạch. Như vậy có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ ạ.
BS.CKI TRẦN NGUYỄN PHƯƠNG AN
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Theo khuyến cáo của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) thì vẫn tiêm vaccine Covid -19 cho phụ nữ mang thai và cho con bú, chưa có bằng chứng nào ghi nhận về ảnh hưởng của vaccine lên sức khỏe của thai nhi. Do đó sau khi tiêm vaccine Covid-19 xong mới phát hiện mình mang thai thì cũng không nên lo lắng.

Bạn cần khám lúc thai 7 tuần để kiểm tra tim thai và đừng bỏ qua giai đoạn khám thai 11 tuần – 13 tuần 6 ngày, đây là giai đoạn tầm soát bất thường về lệch bội nhiễm sắc thể thai nhi. Để thai nhi phát triển khỏe mạnh bạn cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là axit folic, sắt, canxi, vitamin, ăn uống đa dạng thực phẩm, ăn nhiều trái cây và rau xanh, kiêng không uống cafe, rượu, bia. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM