Chi phí và thủ tục dự trữ trứng?

Trần Thị Yến
Em 31 tuổi, đã có bé trai 2 tuổi và đang mang thai bé gái được 7,5 tháng, cả 2 đều mang thai tự nhiên. Tháng 2/2018, em có làm xét nghiệm chỉ số AMH = 1,56, được tiên lượng là dữ trữ buồng trứng thấp so với độ tuổi. Mặc dù chuẩn bị có 2 bé nhưng trong tương lai vợ chồng em vẫn muốn có thêm một bé nữa. Vậy với trường hợp như em thì sau khi sinh bé thứ 2 em nên làm gì để duy trì khả năng có em bé tiếp theo trong thời gian tới (2-3 năm sau khi sinh bé thứ 2) (như xét nghiệm, thuốc hỗ trợ,..)? Em có nên dự trữ trứng trong trường hợp này không? Và nếu làm thì chi phí và tỷ lệ thành công để có bé thứ 3 có cao không? Bệnh viện Tâm Anh có các dịch vụ hỗ trợ này không?
BS.CKII CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản

Chào chị, tùy vào cơ địa của từng người, tốc độ giảm dự trữ buồng trứng AMH sẽ khác nhau. Tôi đã từng gặp những trường hợp chỉ sau một năm đã không còn trứng để có thể có thai bằng trứng của mình. Để tiên lượng trường hợp của chị có nên trữ trứng hay không còn phải dựa thêm vào rất nhiều xét nghiệm và thăm dò khác nữa. Chi phí một lần trữ trứng cũng không rẻ, khoảng 60-90 triệu tùy từng người. Sau khi cho con bú một năm, chị nên đi khám trực tiếp để đánh giá lại khả năng sinh sản của 2 vợ chồng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Chúc chị mẹ tròn con vuông.

Lưu ý bảng giá dịch vụ trên đây là bảng giá tham khảo tại thời điểm cập nhật bài viết. Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp bệnh viện để được tư vấn cụ thể về chi phí tại thời điểm khách hàng sử dụng dịch vụ.