Cháu 2 tuổi cổ không cứng, không ngồi được, người mềm nhũn… là bị gì?

Thái Đình Lộc
Tôi có cháu gái 2 tuổi, khi sinh ra cháu bị viêm da cơ địa. Hiện nay bệnh viêm da đã chữa khỏi, nhưng cháu lại mắc chứng bệnh chậm phát triển (theo kết luận của viện nhi Trung ương). Cháu phát triển thấy bình thường nhưng cổ của cháu vẫn không cứng, không ngồi được, người cháu cứ mềm nhũn vậy, nằm ngửa không lật, chữa trị nhiều mà không được. Rất mong bác sĩ cho lời khuyên.
BS DƯƠNG THÙY NGA
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Xin chào bạn!

Theo như bạn mô tả, em bé 2 tuổi vẫn chưa ngồi được, có thể bé chậm phát triển vận động. Nguyên nhân có rất nhiều, liên quan đến bệnh lý thần kinh hoặc cơ quan khác. Với bệnh lý này, đòi hỏi bé được thăm khám trực tiếp và làm thêm xét nghiệm. Do đó, tốt nhất bạn nên đưa bé đi khám trực tiếp ở các cơ sở chuyên sâu. Tùy thuộc từng nguyên nhân, bác sĩ sẽ chỉ định cho bé dùng thuốc kết hợp phục hồi chức năng. Bạn nên đưa con đi khám càng sớm càng tốt nhé.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM