Cách giảm đau nhức cho bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống

Hoàng Hương
Tôi siêu âm, chụp X-quang thì kết quả bác sĩ bảo thoái hóa đốt sống L4, L5 nhưng tôi chưa hiểu rõ về bệnh thoái hóa như thế này? Mong các bác sĩ giải đáp giúp tôi. Ngoài ra, để hạn chế các cơn đau nhức, tôi cần bổ sung gì và hạn chế những gì? Cảm ơn bác sĩ.
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Đau cột sống thắt lưng là triệu chứng rất hay gặp trong nhóm bệnh lý cơ xương khớp. Nguyên nhân có thể đến từ thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, loãng xương nặng hay nhóm bệnh lý viêm khớp và cột sống. Để chẩn đoán ngoài chụp X-quang ra thì có thể phải cần làm thêm 1 số xét nghiệm, chụp chiếu khác. Bạn cần đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám và đánh giá từ đó tìm ra được chẩn đoán chính xác nhất và phương án điều trị tốt nhất.

Để thăm khám, bạn có thể tham khảo Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, BVĐK Tâm Anh TP.HCM tại địa chỉ số 2B, Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh hoặc Khoa Chấn thương chỉnh hình, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội tại địa chỉ số 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM