Cách điều trị bệnh tê bì chân tay gây đau đớn, mất ngủ

Van Ngoan
Tôi năm nay 42 tuổi bị tê bì chân tay hai bên nhiều năm nay, tôi đã uống thuốc chống viêm cơ, viêm khớp, viêm dây thần kinh và tập vật lý trị liệu nhưng mà không có tác dụng. Chụp kết quả MRI thì bị lồi nhẹ đĩa đệm L4-L5 và C4-C5 nhưng may không chèn ép dây thần kinh. Có nang Tarlov ngang mức S2-S3. Kết quả đo điện cơ thì bị hội chứng cổ tay hai bên mức độ trung bình tổn thương rễ thần kinh cổ C6-C7 hai bên và tổn thương rễ thần kinh thắt lưng L5 và S1 hai bên. Dạo gần đây các cơn đau và tê bì chân tay xuất hiện thường xuyên hơn gây cảm giác rất khó chịu và đau đớn và làm mất ngủ các cơn đau chỉ giảm khi nằm nghiêng và co chân lên. Xin các bác sĩ tư vấn cho phương pháp điều trị để chữa dứt điểm bệnh này. Xin cảm ơn.
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
Bác sĩ
Trung tâm Chấn thương chỉnh hình
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Dựa trên những thông tin bạn cung cấp, tôi cho rằng đây là 1 trường hợp tương đối phức tạp, giữa kết quả cận lâm sàng và biểu hiện lâm sàng chưa tương thích (MRI không chèn ép thần kinh nhưng lại tê bì chân tay rất nhiều và thường xuyên).

Với các triệu chứng thường xuyên làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, bạn nên đến các bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình để thăm khám xem ngoài tổn thương tại cột sống, lồi đĩa đệm hay còn do tổn thương thần kinh ngoại biên, bệnh đa dây thần kinh hay do tổn thương thần kinh tọa (hội chứng cơ hình lê…).

Mặt khác nếu đã điều trị nhiều thuốc không hết thì có thể kết hợp trị liệu laser, từ trường siêu dẫn, sóng xung kích, RF tùy loại tổn thương để mang lại kết quả tối ưu.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM