Các bệnh tim mạch có ảnh hưởng đến bệnh cột sống?

Trung Pham
Chào bác sĩ. Em năm nay 40 tuổi, cách đây mấy năm em bị đau lưng, đặt biệt lúc ngủ dậy, lúc đó em đi khám và làm một số xét nghiệm thì bác sĩ bảo là em bị căng cơ lưng. Tuy nhiên dạo này đau nhiều và em đi chụp xquang thì thấy bị thoát vị đốt L4-5, em đã tích cực điều trị, tập luyện tuy nhiên cũng không bớt. Trước đây em có mấy lần bị đau nhói ở tim, đi kiểm tra mấy bệnh viện thì bác sĩ đều bảo bình thường, tuy nhiên có bác sĩ coi điện tim của em thì nói em có tiền sử 1 lần bị nhồi máu, tuy em không hề nhận biết. Và bác si cũng bảo không cần đi chụp mạch vành vì không cần thiết. Bác sĩ cho hỏi liệu tiền sử tim mạch của em như vậy có liên quan đến bệnh cột sống hiện tại của em không, vì gần đây em có nghe bệnh lý tim mạch làm máu không lưu thông, gây chèn ép tại cột sống. Và em nên làm gì để chẩn đoán đúng bệnh và điều trị đứt điểm ah? Em cảm ơn bác sĩ!
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Có 2 vấn đề chính của bạn là đau lưng và đau nhói ở vùng tim. Ở tuổi 40 có thể biểu hiện các bệnh lý Cơ xương khớp và Tim mạch, cũng như các hệ thống cơ quan khác, cần khám định kỳ ít nhất 6 tháng/lần.
Vì vậy, lời khuyên tốt nhất trong trường hợp này, bạn cần mang hết các hồ sơ khám bệnh đã có đến bệnh viện để khám đồng thời chuyên khoa Cơ Xương Khớp và Tim mạch, cũng như khám tổng quát sức khỏe để phát hiện sớm những bất thường – nếu có. Từ đó có phương án điều trị tích cực và kịp thời.

Chúc bạn khỏe mạnh, hạnh phúc.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM