Bố bị ung thư gan có di truyền cho con không?

Xuân Thịnh
Bố vợ em đã mất vì bệnh ung thư gan. Bác sĩ cho em hỏi vợ em có khả năng ung thư không, tỷ lệ khoảng bao nhiêu % và cách nào để tầm soát bệnh ạ? Cảm ơn bác sĩ
BSNT HOÀNG NAM
Bác sĩ
Khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tụy

Chào anh, ung thư biểu mô tế bào gan không phải là bệnh di truyền. Ung thư biểu mô tế bào gan có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng hay gặp nhất ở người nhiễm virus viêm gan B, viêm gan C, nghiện rượu, xơ gan… Anh nên đưa chị nhà đến khám tại phòng khám chuyên khoa Tiêu hóa – Gan mật – Tụy để xác định xem có bị nhiễm virus viêm gan B, virus viêm gan C hay không cũng như nhận được tư vấn chuyên sâu từ các bác sĩ. Bệnh viện Tâm Anh với đội ngũ bác sĩ giỏi và phương tiện hiện đại có thể giúp chẩn đoán, theo dõi và điều trị tốt cho bạn. Trân trọng!