Bị vô kinh từ lúc dậy thì là bệnh gì, có con được không?

Tran Thi Thuy
Em lập gia đình được 4 năm chưa có con. Em vô kinh lúc dậy thì đến nay em 35 tuổi. Đi khám có nơi bác sĩ bảo tử cung nhi hóa, nơi bảo không có tử cung. Vậy em bị bệnh gì ạ, và có thể có con được không ạ?
BS.CKI LÊ THỊ KIM NGÂN
Trưởng khoa
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào em,

Theo như mô tả về tình trạng kinh nguyệt, xem như em được chẩn đoán là vô kinh nguyên phát (hay vô kinh I). Nếu các kết quả siêu âm cho thấy tử cung nhi hóa hay không có tử cung, thì có thể tạm nghĩ đến tình trạng của em là vô kinh do dị tật bẩm sinh tử cung. Nếu hai buồng trứng hoạt động tốt, em vẫn có thể mang thai thông qua việc thực hiện thụ tinh ống nghiệm – nhờ mang thai hộ. Em và chồng nên đến tư vấn và khám hiếm muộn tại các cơ sở y tế có chuyên khoa Hiếm muộn.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, sẵn sàng hỗ trợ em. Rất mong sớm được đón tiếp vợ chồng em đến thăm khám.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, em có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Chúc vợ chồng em sớm có tin vui!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM