Bệnh cơ xương khớp ở nhân viên văn phòng

Ngọc Ánh
Chào bác sĩ, em 35 tuổi, nữ làm văn phòng đã 14 năm. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em các vấn đề sau: 1. Thường xuyên bị đau vai gáy và cổ bên phải, đi khám bác sĩ được chỉ định châm cứu (1 tháng), cấy chỉ (3 lần) kèm uống thuốc tại bệnh viện kết hợp tập thể dục trong giờ làm và đạp xe, chạy bộ. Tình trạng chỉ giảm được vài tuần lại đau lại. 2. Đồng thời em có bị đau cổ tay bên phải, ban đầu nghỉ do chấn thương khi đi xe máy, chụp X-quang không có vấn đề, bác sĩ chẩn đoán viêm bao gân, nẹp cố định và dùng thuốc + dán nhưng thời gian dài vẫn thế. Cơn đau nhẹ hay về đêm, đau các gân hay dây thần kinh nhỏ ở phía mắt cá ngón tay út và ngón tay giữa bên phải. Nay đau thêm đốt giữa và co cứng của ngón tay giữa tay phải, khớp đang to hơn so với khớp của ngón giữa tay trái. Bác sĩ cho em hỏi là bệnh lý em đang mắc phải có liên quan đến việc nghẽn vai cổ dẫn đến bàn tay phải bị đau không ạ? Và bệnh lý có thể là bệnh gì và trị ở đâu để đúng bệnh. Em đã đi khám nhiều chuyên khoa và bác sĩ nhiều nơi hơn 1 năm nay nhưng vẫn không dứt điểm được. Đang điều trị bằng tiêm penicillin 3 tuần/ 1 mũi. Ghi chú thêm: em đã sinh 1 bé đã 7 tuổi và gia đình có tiểu sử viêm khớp. Em cảm ơn bác sĩ.
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Bệnh xương khớp ở nhân viên văn phòng là một vấn đề rất thường gặp. Nguyên nhân chính là do làm việc không đúng tư thế, ngồi máy tính lâu mà không vận động, giãn cơ nên co cứng cơ vùng cổ gáy, nhiều trường hợp có đau vai và lan xuống cả 2 tay. Vì tình trạng này mang tính cơ học, nên các phương pháp tập luyện cũng như làm việc đúng tư thế phải tiến hành liên tục, thường xuyên.

Với trường hợp của bạn, triệu chứng đau kéo dài khá lâu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, nên lời khuyên tốt nhất là bạn cần đi khám kỹ càng ở bác sĩ Cơ Xương Khớp có uy tín, đánh giá đúng triệu chứng đau do tư thế làm việc chưa đúng hay là biểu hiện của một bệnh lý toàn thân, hệ thống khác mà những lần khám trước bạn chưa được khám xét đầy đủ.

Mời bạn đến Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh thăm khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán nhằm đưa ra hướng tư vấn và điều trị hiệu quả. Để đặt lịch thăm khám, bạn vui lòng gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM