Bé trai 7 tháng tuổi bị lỗ tiểu dưới, dương vật dính 2 biều dái

Trân văn hoà
Chào bác sĩ. Bé trai nhà em 7 tháng tuổi bị lỗ tiểu dưới, dương vật dính 2 biều dái, bác sĩ có nói khi bé lớn tiểu phẫu được, tình hình dịch không vào bệnh viện Nhi đồng 1 được nên em lo lắng bé càng ngày càng lớn có ảnh hưởng không bác sĩ, nhờ bác sĩ tư vấn cho em với. Em xin cảm ơn.
BS.CKI PHẠM NGỌC TƯỜNG VY
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn! Xin cám ơn những thông tin bạn đã chia sẻ về tình trạng của con bạn.

Lỗ tiểu đóng thấp (lỗ tiểu dưới) là tình trạng bất thường bẩm sinh của dương vật, trong đó lỗ tiểu mở ra ở mặt bụng thay vì ở đỉnh dương vật. Vị trí lỗ tiểu có thể thay đổi từ khấc quy đầu đến giữa bìu và hậu môn. Thống kê cứ 300 bé trai sẽ có 1 bé bị di tật này.
Nguyên nhân của lỗ tiểu thấp đã được cho là do quá trình phát triển bất thường của niệu đạo trước, vật xốp, vật hang và bao quy đầu trong thời kỳ mang thai hay các khiếm khuyết các yếu tố phát thượng bì da ở mặt bụng dương vật, khiếm khuyết về mạch máu vùng dương vật, sự thiếu hụt các enzyme trong quá trình sinh tổng hợp testosterone…

Bé trai bị lỗ tiểu thấp không gặp khó khăn trong việc đi tiểu, tuy nhiên trong một số trường hợp nặng, bé có thể sẽ phải đi tiểu ngồi hoặc khó khăn trong việc quan hệ tình dục sau này. Trẻ bị lỗ tiểu thấp một số trường hợp có kèm dính da dương vật bìu giống tình trạng của con bạn.

Tất cả các trường hợp trẻ bị lỗ tiểu thấp đều có chỉ định phẫu thuật (trừ trường hợp: thể nhẹ và dương vật thẳng). Thời điểm phẫu thuật lý tưởng là từ 1-3 tuổi. Hiện nay, trên thế giới tuổi bắt đầu phẫu thuật cho trẻ bị lỗ tiểu thấp là 6 tháng. Con bạn được 7 tháng tuổi, bé vẫn còn trong thời gian cho phép. Bạn đừng nên lo lắng quá. Khi tình hình dịch Covid-19 ổn định hơn, bạn hãy đưa con đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và lên kế hoạch điều trị cho bé.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM