Bé sau sinh bị ghèn mắt nhiều dù đã làm vệ sinh mắt

TRẦN THỊ HỒNG CHI
Chào bác sĩ. Bé nhà em sinh ngày 20/7/2021, tính đến hiện tại được hơn 4 tuần. Bé xuất hiện ghèn mắt nhiều dù đã làm vệ sinh mắt cho bé. Cho em hỏi hiện tượng này có ảnh hưởng gì đến mắt bé không ạ? Em cám ơn!

Chào bạn! Rất chia sẻ với tình trạng con bạn đang gặp phải.

Với những dấu hiệu của bé thì khả năng bé có thể bị tắc tuyến lệ, đây là tình trạng thường thấy ở trẻ sơ sinh và thường tự hết khi trẻ 4-6 tháng. Để loại bỏ ghèn bạn có thể dùng gạc sạch hoặc vải mềm thấm ít nước ấm sau đó nhẹ nhàng lau khóe mắt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thực hiện massage ống lệ tại nhà như sau: Trước tiên rửa sạch tay bằng xà phòng và nước ấm và lau khô tay, sau đó ấn nhẹ ngón tay trỏ vào sống mũi bên trong của trẻ sơ sinh, bên cạnh ống lệ bị tắc, thực hiện 2 đến 3 lần vuốt hướng xuống bằng ngón tay dọc 2 bên mũi, nên thực hiện massage 2 lần/ ngày, vào buổi sáng và buổi tối.

Nếu trong quá trình làm bạn thấy vùng mũi của trẻ đỏ hoặc sưng thì nên dừng việc massage lại và đưa trẻ đến gặp bác sĩ. Ngoài ra, khi trẻ chảy ghèn mắt nhiều hoặc kèm sưng mắt, đỏ mắt, đau mắt, quấy khóc nhiều, sốt,…bạn nên đưa bé đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám. Từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác tình trạng của con bạn và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM