Bé nổi nốt phỏng li ti do đâu?

Hoàn Anh Tuấn
Con tôi năm nay hơn 3 tuổi, cháu bị nổi rất nhiều mụn nước li ti ở ngón chân, khe ngón chân, mụn nổi chỗ thì tản mát, chỗ thì tập trung nhiều, chọc mụn ra chất dịch trong mụn hơi dính, mỗi lần nổi mụn như vậy cháu cảm thấy rất ngứa. Tôi đã dùng Pesancord cho cháu. Dùng được 1 tuần thì chân cháu đỡ dần, nhưng ngừng bôi là lại nổi lại mụn. Mong bác sĩ cho tôi xin lời khuyên về sử dụng thuốc chữa trị, tôi xin chân thành cảm ơn!
BS PHAN THỊ THU MINH
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Bé của bạn bị nốt phỏng li ti ngón chân, khe ngón chỗ tản mát, chỗ tập trung, ngứa. Bạn dùng “Pesancord” – là thuốc có kháng sinh và chống viêm cho bé nhưng vẫn chưa đỡ thì bạn nên đưa con đến bác sĩ thăm khám và tìm nguyên nhân cụ thể. Nếu bé đỡ sau khi dùng kem có chứa corticoid thì có thể bé mắc viêm da cơ địa. Bạn vẫn nên đưa bé đến khám để bác sĩ xem bé có dị ứng với chất gì, cần tránh tiếp xúc chất gì đặc biệt hay không? Từ đó, bác sĩ sẽ kê các kem dưỡng chăm sóc da cơ địa phù hợp với bé. Trường hợp viêm da do nguyên nhân khác thì thuốc bôi của bạn không giải quyết được. Vậy bạn nên đưa bé đến khám sớm nhé!

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM