Bé nhà em từ lúc sinh ra có 1 vệt đỏ quanh phần đầu rộng khoảng 2cm, kéo dài từ tai phải đến tai trái thì có sao không ạ?

Lê Thị Thu Huyền
Bé nhà em từ lúc sinh ra có 1 vệt đỏ quanh phần đầu rộng khoảng 2cm, kéo dài từ tai phải đến tai trái. Ở chỗ vệt đỏ tóc có ít hơn những chỗ khác. Xin hỏi bác sĩ, liệu bé nhà em có bị làm sao không ạ? Bé vẫn ăn bú ngủ và tăng cân bình thường ạ. Hiện tại bé được 4 tháng tuổi ạ. Xin cảm ơn bác sĩ.
THS.BS LÊ PHAN KIM THOA
Trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn!

Ngắm nhìn đứa con mới chào đời, chăm chút từng chi tiết nhỏ là một trong nhiều niềm vui của bậc làm cha mẹ. Có một số trẻ sẽ có những vết bớt trên cơ thể mà dân gian thường cho rằng trẻ được “bà mụ” đánh dấu. Bớt có thể có ngay từ khi bé được sinh ra hoặc phát triển ngay sau khi sinh. Có hai loại vết bớt chính: vết bớt sắc tố, vết da có chứa thêm sắc tố; và mạch máu, chứa các mạch máu phụ chưa hình thành đầy đủ. Cả hai loại thường vô hại và một số loại tự biến mất. Bé của bạn có một vệt đỏ quanh phần đầu rộng 2cm kéo dài từ tai phải đến tai trái có nhiều khả năng là bớt mạch máu. Khi bót này phát triển trên da đầu của trẻ sơ sinh, vết bớt này thường trông giống như một mảng hơi nhô lên, không có tóc (hoặc ít tóc). Khi con bạn lớn lên, vết bớt này có thể giữ nguyên hoặc thay đổi, nhưng không biến mất.

Để có thể chẩn đoán một cách chính xác sang thương trên đầu của bé, bạn nên thu xếp thời gian đưa bé đến bác sĩ khám vì thông tin bạn cung cấp chưa được đầy đủ (vết đỏ trên da đầu hình dạng như thế nào? Có gồ trên mặt da không? Bề mặt phẳng hay lồi lỏm? Có thay đổi gì theo thời gian không?…).

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM