Bé nhà em được gần 9 tháng tuổi, sau khi điều trị bệnh viêm phổi nhẹ và khi xuất viện có dùng kháng sinh dạng uống tại nhà thì bé đi tiểu khá nhiều vậy có sao không?

Quang
Xin chào Bác sĩ, bé nhà em được gần 9 tháng tuổi, sau khi điều trị bệnh viêm phổi nhẹ và khi xuất viện có dùng kháng sinh dạng uống tại nhà (thuốc Cefexim) thì bé đi tiểu khá nhiều vậy có sao không? Vào ngày 24/4 thì bé có lịch tiêm ngừa vaccine Sởi thì có tiêm được không ạ? Bé không sốt và ăn uống được như trước khi bệnh. Xin cảm ơn Bác sĩ.
BS.CKI PHẠM NGỌC TƯỜNG VY
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Nếu vào ngày 24/4, bé hoàn toàn khỏe mạnh, không sốt, không có dấu hiệu của bệnh thì bạn có thể đưa bé đến tiêm vắc xin sởi. Việc tiêm vắc xin luôn được khuyến cáo đúng lịch, đủ mũi nhằm giúp bé được bảo vệ sớm nhất khỏi các tác nhân gây bệnh, chỉ hoãn tiêm vắc xin khi bé không khỏe hoặc với các trường hợp bệnh cấp tính. Trước khi tiêm chủng, bạn nên khai báo tiền sử bệnh cũng như tiền sử dị ứng, phản ứng của bé để các bác sĩ khám sàng lọc làm cơ sở nhằm có chỉ định tiêm chủng chính xác và an toàn.

Chúc bé khỏe, mau ăn chóng lớn!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM