Bé gái bị vết bớt màu đỏ bẩm sinh ở vùng má cạnh tai và sau gáy

Nguyễn An Phúc
Chào bác sĩ. Bé gái nhà em hiện hơn 7 tháng tuổi. Bé có một vết bớt màu đỏ bẩm sinh ở vùng má cạnh tai và sau gáy. Em muốn hỏi bác sĩ khi nào thì có thể cho cháu chiếu laser để xóa vết bớt được ạ? Chân bé nhà em cũng rất cong, liệu sau khi cháu biết đi tình trạng này có thể tự cải thiện được không hay cần can thiệp y khoa ạ?
BS DƯƠNG THÙY NGA
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn, nghe bạn mô tả thì tôi có thể đoán cháu có một u máu nhỏ sau gáy, tuy nhiên bạn cần đưa bé đi khám hoặc có thể đăng ký khám online 1:1 để bác sĩ nhìn rõ. Tùy nguyên nhân mới đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Nếu u máu thì có thể uống thuốc, tiêm xơ chứ không chỉ chiếu laser, mỗi phương pháp sẽ phù hợp tùy bệnh bạn nhé.

Còn chân bé nếu cong thì cần khám chuyên khoa chỉnh hình hoặc phục hồi chức năng để các bác xem sinh lý hay bệnh lý, nếu căn nguyên bệnh lý có thể cần can thiệp phù hợp sớm. Tốt nhất bạn nên đưa bé đi khám nhé. Hiện nay Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh có nhiều chuyên khoa có thể thăm khám hết vấn đề nhà mình đang quan tâm nhé.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM