Bé em hơn 5 tháng tuổi nhưng chưa được tiêm phòng

Đặng Thị Thuý Châu
Bé em hơn 5 tháng tuổi nhưng chưa được tiêm phòng mũi nào hết thì có ảnh hưởng gì không ạ? Tình hình dịch phức tạp em cũng ngại cho trẻ đi tiêm. Mong bác sĩ tư vấn ạ. Em cảm ơn.
BS.CKI NGÔ HÀ LỆ CHI
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Qua thông tin bạn chia sẻ, bác sĩ thấu hiểu được sự lo lắng của bạn. Đặc biệt trong mùa dịch, việc đi đến bệnh viện vẫn khiến nhiều phụ huynh lo ngại. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ tiêm chủng quan trọng với bé như thế nào, từ đó có quyết định đúng đắn nhất.

Tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch rất quan trọng bởi nó tạo được miễn dịch kịp thời, tối ưu cho bé để phòng bệnh. Đặc biệt là trong 6 tháng đầu đời, hệ miễn dịch của em bé còn yếu ớt, nên bé phải được tiêm đủ và đúng lịch. Việc trì hoãn chích ngừa hoặc chích không đúng lịch cho bé sẽ không tốt. Bé có nguy cơ bị nhiễm rất nhiều bệnh nguy hiểm như sởi, thủy đậu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não… Những bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, sức đề kháng của bé, mà thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng nếu trẻ mắc phải.

Bạn nên sắp xếp đưa bé đi chích ngừa càng sớm càng tốt, không nên trì hoãn. Bạn có thể tham khảo để chọn nơi chích ngừa được khử khuẩn vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo nguyên tắc 5K, sàng lọc khách hàng kỹ trước khi vào thăm khám và tư vấn tiêm chủng. Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho thân nhân bệnh nhi chủ động thời gian đưa con đi tiêm chủng, bạn nên hẹn giờ chích ngừa cho bé nếu có thể.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM