Bé em đi phân có bọt và lỏng như nước gần 1 tuần

Đỗ Ngọc Trân
Dạ em chào bác sĩ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em trường hợp của bé nhà em ạ. Bé nhà em sinh ở TA HCM tới nay được 1.5 tháng, lúc mới sinh 3.2kg hiện giờ 4.3kg. Bé bú sữa mẹ hoàn toàn ti mẹ và ti bình song song nhưng chủ yếu là ti bình. Bé em đi phân có bọt và lỏng như nước gần 1 tuần, em có cho bé đi khám phòng khám gần nhà và uống thuốc thì thấy hiện tại phân nhầy. Và đôt nhiên gần đây bé không chịu ti bình nữa ạ, đưa vô bé khóc giãy giụa và thậm chí không bú đến 4-5 tiếng. Bác cho em hỏi con em đang gặp phải vấn đề gì vậy ạ, em cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn,

Rất chia sẻ với tình trạng con bạn đang gặp phải. Với tốc độ tăng cân của bé và cân nặng hiện tại là bình thường theo tháng tuổi. Về việc bé không chịu ti bình thì đây không phải tình trạng hiếm gặp ở các bé nhỏ, do các bé thường thích cảm giác ti mẹ trực tiếp hơn. Để kích thích trẻ bú bình, mẹ có thể kiểm tra núm ti của bé có mềm mại không, môi trường lúc bé bú có yên tĩnh để tránh gây mất chú ý khi bú bình không. Và nên để bé thực sự đói thì hiệu quả bú bình sẽ tăng.

Về tình trạng phân của bé như mẹ nói là nhầy, bác sĩ không biết là nhầy như thế nào, màu gì, có tanh chua gì không. Bạn nên đưa bé đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng của con bạn và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM