Bé đau đầu thời gian dài có cần chụp MRI cản quang?

Ngô Thị Hồng Nhung
Con em 11 tuổi, bị đau đầu từ 4 tuổi và có đi khám chụp MRI không thấy gì bất thường, đến nay con đau nhiều hơn, tần suất nhiều lần hơn. Em cho con đi khám và cũng chụp MRI, bác sĩ cho thuốc nhưng uống không thấy đỡ. Bác sĩ cho em hỏi có cần cho con đi chụp MRI có cản quang để kiểm tra mạch não kỹ hơn không ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.
TTƯT.PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ YẾN
TTƯT.PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ YẾN
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Chúng tôi rất hiểu những lo lắng của bạn vì con bạn đã bị đau đầu 7 năm nay, đã được khám và chụp MRI 2 lần. Bé cũng đã được dùng thuốc nhưng không đỡ nên việc cần đưa trẻ đi khám lại là việc rất cần thiết. Chụp MRI có cản quang để kiểm tra mạch não phải được chỉ định bởi bác si chuyên khoa nhất là chuyên khoa thần kinh và phải được thực hiện ở cơ sở y tế tin cậy. Vì vậy, bạn nên đưa bé đến khám chuyên khoa thần kinh càng sớm càng tốt.

BVĐK Tâm Anh là nơi quy tụ nhiều chuyên gia thuộc các chuyên khoa khác nhau, có thể hỗ trợ và cùng giúp bé có được các chỉ định thăm khám, điều trị phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về BVĐK Tâm Anh thông qua hotline 1800.6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP. HCM). Chúc bé mạnh khỏe!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM