Bé bị tiểu són không kiểm soát 2 ngày thì phải làm sao?

Nguyễn Xuân Khuê
Bé bị tiểu són không kiểm soát 2 ngày thì phải làm sao ạ?
THS.BS LÊ PHAN KIM THOA
Trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn! Xin cám ơn những thông tin bạn đã chia sẻ về tình trạng của con bạn.

Tiểu són là tình trạng không kiểm soát được hoạt động tiểu tiện, nước tiểu rỉ ra ngoài ý muốn của mình. Thông thường, khi bị tiểu không tự chủ, một ngày thường đi tiểu nhiều hơn 8 lần nhưng mỗi lần đi lượng nước tiểu ra rất ít, thậm chí bị són ra quần mà chưa kịp vào nhà vệ sinh. Con bạn bị són tiểu hai ngày nay. Thông tin bạn cung cấp hơi ít nên bác sĩ xin tư vấn một số nguyên nhân thường gặp làm cho trẻ bị són tiểu để bạn có thể xem xét lại tình trạng của con mình:
– Do trẻ mải chơi nên nhịn tiểu hoặc đi tiểu vội vàng, không tiểu hết, làm cho bàng quang không được trống hoàn toàn.
– Táo bón: Các bé không chịu ăn rau hay uống nước đầy đủ dẫn đến tình trạng táo bón. Khi táo bón, trực tràng căng đầy sẽ dồn ép khiến cho bàng quang bị kích thích quá mức, gây ra rò rỉ nước tiểu.
– Căng thẳng tâm lý: Tâm hồn trẻ rất non nớt nên những sự kiện như cha mẹ ly hôn, chuyển nhà, mất người thân… có thể khiến trẻ bị căng thẳng thần kinh, giảm khả năng tự kiểm soát tiểu tiện và dẫn tới són tiểu.
– Ngoài ra, nguyên nhân gây són tiểu ở trẻ còn nằm trong một số bệnh lý như: nhiễm trùng tiểu, sỏi đường tiết niệu…

Dựa vào những nguyên nhân có thể gây són tiểu nói ở trên, bạn có thể xem xét lại tình trạng của con mình và tìm cách khắc phục. Nếu tình trạng són tiểu của bé không thuyên giảm, bạn nên đưa bé đến bệnh viện thăm khám để được chẩn đoán nguyên nhân chính xác nhằm điều trị sớm tình trạng són tiểu của bé.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM