Bé 9 tuổi mà tóc bạc nhiều có sao không, có nguy hiểm không?

Chử Thị Hiền
Thưa bác sĩ! Con em 9 tuổi mà tóc bạc nhiều. Tháng 6 cháu đi khám thì bác sĩ bảo cháu bị viêm tuyến nước bọt. Điều này có liên quan và nguy hiểm gì không bác sĩ ơi?
BS.CKI PHẠM NGỌC TƯỜNG VY
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn!

Bệnh tóc bạc sớm ở trẻ em là tình trạng xuất hiện những sợi tóc màu trắng do mất sắc tố melanin xen kẽ với những sợi tóc đen bình thường, xuất hiện trước 25 tuổi. Một số nguyên nhân gây tóc bạc sớm ở trẻ em là:
– Di truyền: Sắc tố melanin của tóc được quy định theo gen, đột biến gen làm cho tóc bạc sớm. Nếu bố mẹ tóc bạc sớm thì có thể di truyền cho con.
– Bệnh lý chuyển hóa: Đái tháo đường, suy thượng thận, bệnh lý tuyến giáp gây rối loạn quá trình tạo sắc tố melanin của sợi tóc.
– Thiếu hụt dinh dưỡng: Thiếu vitamin nhóm B, A, E – các vitamin thiết yếu để tạo ra sợi tóc chắc khỏe; thiếu axit folic, biotin, kẽm, sắt…
– Khói thuốc lá: Hút thuốc lá thụ động cũng tăng quá trình lão hóa. Trong khói thuốc lá có thành phần oxy hóa thúc đẩy quá trình oxy hóa làm tóc bạc sớm.
– Đời sống tinh thần: Stress tâm lý do học hành, áp lực từ cha mẹ, chơi game nhiều cũng đẩy nhanh quá trình lão hóa làm sợi tóc bạc sớm.

Với tình trạng của con bạn, nên đưa bé đến bệnh viện để được thăm khám và làm xét nghiệm tìm nguyên nhân tóc bạc sớm. Còn về việc cháu bị viêm tuyến mang tai, tình trạng này không có liên quan đến chuyện tóc bạc sớm bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM