Bé 9 tuổi có tóc bạc

thanh.tony.nguyen
Bé trai nhà em khi 5 tuổi đã có sợi tóc bạc, giờ gần 9 tuổi thì khá nhiều, cỡ vài chục sợi bạc. Tóc bé dày, cứng. Em là bố cũng bị bạc tóc từ sớm (em nhớ khoảng 8-9 tuổi) giờ em 40 tuổi đã bạc 50-60% rồi. Em rất lo con em sẽ bị bạc nhiều sớm hơn em. Xin hỏi bác sĩ đây có phải do di truyền không và cách cải thiện tình trạng này là gì, khám ở chuyên khoa/ bệnh viện nào để điều trị. Trân trọng cảm ơn bác sĩ ạ!
BS PHAN THỊ THU MINH
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Bé trai của bạn 5 tuổi bắt đầu có sợi tóc bạc, 9 tuổi thì khá nhiều như vậy là bé có tóc bạc sớm (dưới 25 tuổi có tóc bạc được cho là tóc bạc sớm). Bạc tóc là tình trạng thiếu hoặc giảm melanine (hắc tố) trong thân của tóc. Bố của bé có tóc bạc từ năm 8-9 tuổi như vậy nhiều khả năng bé giống bố. Vì yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây bạc tóc. Ngoài ra có thể gặp các nguyên nhân khác như mất ngủ căng thẳng, chế độ ăn không lành mạnh, thiếu dinh dưỡng, mất cân bằng dinh dưỡng, ăn quá nhiều dầu mỡ, thịt, đồ ngọt, ít rau xanh hoa quả, thiếu vitamin (vitamin B12, vitamin E), các rối loạn chuyển hóa nội tiết (tuyến giáp, tuyến yên). Sử dụng quá mức chất gội đầu, nhuộm tóc, ép tóc, làm tóc sấy tóc cũng có thể làm tổn thương tóc. Ra ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời không có mũ ô che cũng dễ làm tổn thương tóc.

Do đó, bạn nên đến kham bác sĩ khám tổng quát để phát hiện các bệnh liên quan đến tóc bạc sớm. Ngoài ra, bạn nên giúp bé ngủ sớm, tránh căng thẳng, ăn uống đa dạng cân bằng, tránh lạm dụng các thuốc nhuộm tóc dầu gội đầu phù hợp với tuổi, tập thể dụng đều đặn giúp máu lưu thông lên da đầu, đi ra ngoài trời nên đội mũ hoặc che ô.

Chúc bé của bạn khỏe mạnh. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM