Bé 64 tháng có nguy cơ bị suy dinh dưỡng

Phạm Thị Hồng Hiệp
Kính gửi bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi về tình trạng của con em như sau: - Số tuổi: 64 tháng, con trai - Cân nặng: 16.5kg - Chiều cao: 108cm - Ăn uống: mỗi bữa ngoài thức ăn, rau cháu ăn được 1 bát cơm đầy, uống sữa, sữa chua và hoa quả - Tuổi xương cổ tay tương đương với trẻ 28 tháng tuổi Em rất lo lắng tình trạng tuổi xương hiện tại chỉ tương đương bạn 28 tháng, có hỏi bác sĩ khám thì bác sĩ nói nguy cơ suy dinh dưỡng, uống thuốc theo đơn và hết thuốc khám lại. Tuy nhiên em muốn hỏi bác sĩ, liệu ngoài vấn đề suy dinh dưỡng liệu cháu có bị thiếu hormone hoặc thiếu chất gì không ạ? Tuổi xương chỉ tương đương với trẻ 28 tháng liệu có ảnh hưởng đến chiều cao không ạ? Chân thành cám ơn bác sĩ.
BS PHAN THỊ THU MINH
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Xin chào bạn,

Bé trai của bạn 64 tháng, bé nặng 16,5kg, cao 108cm và bé đã được đo tuổi xương tương đương với tuổi thực là 28 tháng, như vậy là bé có chậm tăng trưởng. Chúng tôi chưa thể xác định được nguyên nhân vì sao bé lại bị chậm tăng trưởng chỉ qua những thông tin bạn đã cung cấp, bạn cần đưa bé tới thăm khám với bác sĩ để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng của trẻ.

Nguyên nhân liên quan đến vấn đề tăng trưởng rất đa dạng, có thể do bé thiếu hormone tăng trưởng, hoặc bé mắc các bệnh nội tiết, chuyển hoá di truyền khác gây nên, nguyên nhân có thể đến từ các cơ quan khác trong cơ thể như bé có bệnh lý ở cơ quan tim mạch, thận, huyết học, tiêu hoá, nhiễm trùng mạn tính, nhiễm kí sinh trùng mạn tính. Việc tiên lượng chiều cao tuổi trưởng thành của bé phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân gây ra tình trạng chậm tăng trưởng của trẻ. Vì vậy, bạn cần đưa bé đi khám sớm để có thể bảo toàn và giúp bé tăng trưởng tốt.

Chúc bé của bạn chóng lớn. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM