Bé 4,5 tuổi hay nghiến răng và hay đổ mồ hôi lúc bắt đầu ngủ thì phải làm sao?

thanh.dtm0810
Chào Bác sĩ, Em muốn hỏi, bạn bé nhà em năm nay 4,5 tuổi nhưng hay nghiến răng lúc ngủ và hay đổ mồ hôi lúc bắt đầu ngủ. Đó là hiện tượng gì và làm thế nào để hết ạ? Bạn bé nhà em cũng mới tẩy giun rồi (tại em nghe nói nghiến răng có thể do giun).
PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ QUỲNH HƯƠNG
Trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn! Cảm ơn câu hỏi của bạn. Câu hỏi của bạn có thể chia thành 2 ý chính:

1. Vấn đề con bạn hay nghiến răng lúc ngủ: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, đây là những nguyên nhân thường gặp: Do trẻ mọc răng, trẻ bị lệch khớp cắn, dị ứng, phản ứng thuốc (đặc biệt thuốc chống loạn thần, chống trầm cảm…), nhiễm giun kim (do giun kim gây ngứa hậu môn về đêm và tiết độc tố khiến cơ thể trẻ khó chịu…)

2. Đổ mồ hôi lúc ngủ: Có 2 nguyên nhân chính gây nên tình trạng này:

* Do sinh lý: Ở trẻ sự trao đổi chất diễn ra mạnh hơn so với người lớn nên việc đổ mồ hôi sẽ giúp cơ thể trẻ tỏa nhiệt.

* Do bệnh lý: Như bệnh còi xương (thiếu vitamin D, Canxi…), bệnh tim bẩm sinh, chứng ngưng thở khi ngủ…

Với những vấn đề như trên thì để trả lời cho câu hỏi của bạn, bạn cần đưa con đến cơ sở y tế để khám và chẩn đoán nguyên nhân từ đó sẽ có những lời khuyên thiết thực để có thể điều trị và chăm sóc tốt nhất cho con bạn.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM