Bé 28 ngày tuổi bị vàng da, vàng mắt

Nguyễn Ngọc Yến Thanh
Con em nay 28 ngày tuổi. Bé sinh đủ tháng, 3kg6, bú mẹ hoàn toàn. Về nhà 2 ngày bé bị vàng da, vàng mắt. Bú ngủ ngoan, phân vàng, tiểu trong. Em có theo dõi tại nhà thì đến nay mắt hết vàng, da bớt vàng nhưng vẫn còn. Như vậy có bình thường không ạ?
THS.BS LÊ PHAN KIM THOA
Trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn! Cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thông tin của con bạn.

Vàng da sơ sinh vốn dĩ là một hiện tượng khá thường gặp. Hầu hết trẻ sơ sinh có chứng vàng da đều khỏe mạnh và không có gì phải lo lắng. Sau đó, vàng da sẽ tự thuyên giảm khi bé đến 14 ngày tuổi ở trẻ đủ tháng hay đến 3 tuần ở trẻ sinh non. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, sự hiện diện của vàng da có thể vẫn còn tồn tại hơn 2 tuần ở một đứa trẻ đủ tháng và sau 3 tuần ở một đứa trẻ sinh non. Đây gọi là vàng da kéo dài. Như trường hợp của con bạn, 28 ngày tuổi còn vàng da gọi là vàng da kéo dài.

Mặc dù trong phần lớn các trẻ sơ sinh, vàng da sơ sinh kéo dài thường vô hại, đây vẫn có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý tiềm ẩn. Cho nên, bạn cần đưa bé đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám và làm xét nghiệm để biết rõ nguyên nhân vàng da kéo dài của con, tránh để lại biến chứng và di chứng nặng nề về sau.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM