Bé 14 tuổi cứ ăn vào là đau bụng đi ngoài

Trần Thị Huyền
Con trai tôi 14 tuổi, dạo gần đây cháu cứ ăn vào là bị đau bụng đi ngoài. Tôi muốn hỏi bác sĩ cháu bị như vậy là dấu hiệu bệnh gì ạ? Cháu cần đi khám bệnh gì?
PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ QUỲNH HƯƠNG
Trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn!

Bạn cần cho chúng tôi biết thêm một số thông tin: Cháu nhà bạn bị đau bụng bao lâu rồi, phân bé đi như thế nào? Đi ngoài xong còn đau bụng không? Có nôn không? Đau bụng vùng nào? Nhà có ai bị dạ dày không? Cháu có lo lắng thi cử không?… Chúng tôi cần biết hết tất cả triệu chứng trên để xem cháu đau bụng cấp hay mạn mới khu trú được nguyên nhân.

Đau bụng còn cần khám xem có gì đặc biệt không nữa. Do đó, tốt nhất bạn nên mang con đi khám vì có những nguyên nhân rất đơn giản như hội chứng ruột kích thích nhưng cũng có khi có các nguyên nhân cần điều trị như viêm dạ dày hoặc nguyên nhân cần can thiệp phẫu thuật như nang niệu rốn, lồng ruột mạn.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM